Nét đẹp con gái Huế

 

Ca dao xưa có câu thật hay ca ngợi vẻ đẹp, nét duyên thầm cuốn hút của người con gái xứ Huế:   “ Học trò trong Quảng ra thi.Thấy cô gái Huế chân đi không đành”.Người con gái Huế với tà áo tím đẹp thướt tha duyên dáng đã là hình ảnh thật đẹp! Từ xưa đến nay vẻ đẹp dịu dàng, duyên dáng, ăn nói ngọt ngào, tươi vui…của con gái Huế đã để lại những ấn tượng không bao giờ quên trong lòng  những người đã từng tới Huế.

1.Dịu dàng, thiết tha với áo dài tím mộng mơ

Vẻ đẹp người con gái Huế đi vào thơ ca, lời hát một cách tự nhiên và nhiều đến thế “ Bóng em thiết tha dịu dàng. Màu áo Huế dịu dàng dễ thương..”. Đến Huế, bạn sẽ bị thu hút hình ảnh cô gái  với tà áo dài thướt tha, duyên dáng  thật dễ thương biết bao!

Con gái Huế đẹp thật dịu dàng, xinh tươi (ảnh sưu tầm)
Con gái Huế đẹp thật dịu dàng, xinh tươi (ảnh sưu tầm)

Một vẻ đẹp dịu dàng, làm mê luyến bao người. Thướt tha đẹp thầm kín tạo nên nét duyên riêng cho con gái Huế!

2.Duyên dáng với chiếc nón bài thơ

Nón là là một sản phẩm thủ công truyền thống là món quà du lịch mà ai cũng thích khi tới Huế. Nón bài thơ đẹp duyên dáng hơn bên hình ảnh cô gái Huế.

Cô gái Huế với chiếc nón bài thơ (ảnh sưu tầm)
Cô gái Huế với chiếc nón bài thơ (ảnh sưu tầm)

Cô gái Huế trong tà áo tím mộng mơ và chiếc nón bài thơ càng dịu dàng, xinh đẹp hơn. Một vẻ đẹp thanh tao,dịu dàng, thầm kín và truyền thống của người con gái Huế.

3.Giọng nói ngọt ngào, lời ca ấm áp

Bên cạnh tà áo dài duyên dáng bạn sẽ ấn tượng với tiếng nói thật ngọt ngào của cô gái Huế . Những tiếng “dạ..thưa, chăng, mô …” đặc trưng của miền trung  nghe sao mà yêu thế! Làm cho người nghe xao xuyến thêm yêu mến xứ Huế hơn.

Nghe ca Huế trên thuyền dọc sông Hương (ảnh sưu tầm)
Nghe ca Huế trên thuyền dọc sông Hương (ảnh sưu tầm)

Bạn là một người xa, khách du lịch dạo bước trên con đường cố đô, khu danh lam thắng cảnh lỡ khi hỏi đường, hay thoáng nghe giọng nói của người con gái Huế mà thấy ấm áp biết bao!

Bạn sẽ bị thu hút hơn nếu ngồi trên thuyền sông Hương vào đêm trăng nghe ca Huế qua những làn điệu hò, điệu ví…bạn sẽ quên cả thời gian, không gian để chìm đắm trong những làn điệu ngọt ngào thiết tha đó.

4.Con gái Huế nấu ăn giỏi

Đến du lịch Huế, bạn sẽ không thể quên được nét đẹp ẩm thực qua các món ăn. Từ món cơm độc đáo, trình bày đẹp, món bánh  cầu kì, tỉ mỉ..Qua các món ăn đó, ta cảm nhận được phần nào sự khéo léo, tinh tế, của cô gái Huế .

5.Con gái Huế sống tươi vui, quan tâm tới mọi người

Nếu tới miền cô đô xưa, bạn  sẽ cảm nhận được con người Huế thân thiện, dễ gần. Tâm hồn của cô gái Huế luôn hướng thiện, quan tâm những người xung quanh . Nhất là khi nghe làn điệu hò ta cảm nhận được tâm hồn trong sáng, đức tính chung thủy gửi gắm nghĩa tình thật sâu lắng trong đó. Câu hát “ Nam Ai, Nam Bình…” khiến ai nghe sẽ nhớ mãi về miền đất cô đô Huế.

Đến Huế bạn sẽ không chỉ say mê bởi cảnh sắc thiên nhiên mà vẻ đẹp cô gái Huế cả ngoại hình và tâm hồn sẽ khiến bạn nhớ mãi! Như một nỗi niềm khiến trái tim bạn yêu xứ Huế Hơn mà chẳng muốn dời xa.

                                                                                                                                  ( Hoa Ngọc Lan)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

English English Tiếng Việt Tiếng Việt