Top 10 điểm du lịch Huế đẹp mê mẩn bạn có biết

 Còn nhớ mùa hè năm ngoái, mình có chuyến du lịch ở Huế. Chuyến du lịch đó đã để lại cho mình nhiều ấn tượng đẹp về xứ Huế mộng mơ về cảnh đẹp thiên nhiên, con người. Một xứ Huế với vẻ đẹp mà không đâu có được dịu dàng, trầm tư mà khiến khách du lịch thương nhớ mãi. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới các bạn 10 điểm du lịch đáng nhớ nhất ở Huế dưới bài viết này!

Du lịch Huế
Du lịch Huế

1.Đại Nội Huế

Đại Nội Huế nằm bên bờ dòng sông Hương , xinh đẹp thơ mộng là điểm du lịch vô cùng hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ. Khu vực Đại Nội Huế đã được công nhận là di sản văn hóa của thế giới thuộc khu di tích của cố đô Huế.

Đại Nội Huế điểm du lịch không thể bỏ lỡ
Đại Nội Huế điểm du lịch không thể bỏ lỡ

Đến tham quan ở Đại Nội Huế bạn sẽ có cảm giác như được sống trong thời cổ xưa của vua chúa Nguyễn. Bạn sẽ được tham quan cổng Ngọ Môn, Lầu Ngũ Phụng, điện Thái Hòa, cung Diên Thọ, Tử cấm Thành… Và thưởng ngoạn cảnh đẹp lãng mạn biết bao! Cùng với trải nghiệm văn hóa thú vị khác.

2. Tham quan các lăng tẩm ở Huế

Huế có nhiều khu lăng tẩm thờ các vua chúa nhà Nguyễn xưa kia. Ngày nay, các lăng tẩm này là điểm du lịch hấp dẫn du khách khắp nơi trong và ngoài nước.

Lăng Gia Long

Lăng Gia Long là khu lăng tẩm rộng với 42 khu đồi lớn nhỏ. Nơi đây được xây dựng từ năm 1814 và đến năm 1820 thì xong. Con đường vào lăng đẹp với cây cối xanh, um tùm, kiến trúc lăng đơn giản. Lăng vua Gia long được đặt ở nơi cao nhất trên ngọn đồi.

Khung cảnh Gia Long trang
Khung cảnh Gia Long trang

Lăng Minh Mạng

Vua Thiệu Trị cho xây dựng Lăng Minh Mạng từ năm 1840 đến năm 1843 để chôn cất vua cha Minh Mạng. Lăng Minh Mạng còn gọi là Hiếu lăng cách cố đô Huế chừng 12 km. Lăng tọa lạc ở núi Cẩm Khê, gần ngã ba Bằng Lãng . Đây là nơi hội lưu của hai dòng Hữu Trạch và Tả Trạch hợp thành sông Hương thơ mộng.

Lăng Minh Mạng
Lăng Minh Mạng

Lăng Minh mạng là công trình kiến trúc có vẻ uy nghi nhất trong những kiến trúc của thời nhà Nguyễn. Khuôn viên của khu lăng mộ có diện tích 1.750m được sắp xếp theo kiến trúc đối với nhau tạo nên nét đẹp cho lăng mộ này rất ấn tượng. Khi ngắm nhìn khu lăng Minh Mạng từ trên cao , bạn sẽ có cảm giác hình dáng của lăng tựa như dáng một người đang nằm nghỉ ngơi rất tự nhiên và thoải mái. Chọn Hiếu lăng là nơi an nghỉ của vua cha để tấy rằng vua Thuận Trị là một người có con mắt nhìn xa, thông minh chọn được thế lăng rất đẹp với phong thủy!

Lăng Tự Đức

Lăng Tự Đức là do vua Tự Đức xây dựng cho chính mình. Lăng nằm ở một thung lũng nhỏ ở làng Dương Xuân Thượng, nay thuộc thôn Thượng Ba- phường Thủy Xuân của thành phố Huế. Tự Đức là một trong những khu lăng đẹp nhất của nhà Nguyễn với kiến trúc lăng tẩm cầu kì, đẹp mắt.

Lăng Tự Đức
Lăng Tự Đức

Ứng lăng

Ứng lăng là một điểm du lịch luôn được du khách chú ý tham quan. Khu lăng này thờ vị vua thứ 12 của nhà Nguyễn đó chính là Khải Định và do chính vua Khải Định xây dựng trong 11 năm . Ứng Lăng nổi bật với kiến trúc vừa truyền thống và hiện đại khá đẹp mắt. Lăng nằm ở bên ngoài kinh thành Huế, nay thuộc xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy của thành phố Huế.

Khu lăng Khải Định
Khu lăng Khải Định

3.Cầu Tràng Tiền

Cầu Tràng Tiền còn được gọi là cầu Trường Tiền, cây cầu này bắc trên dòng sông Hương thơ mộng với chiều dài 402,60m, có tất cả 6 nhịp, mỗi nhịp 67 m được thiết kế theo kiến trúc Gothic nằm giữa thành phố Huế.

Cầu Trường Tiền bên dòng sông Hương
Cầu Trường Tiền bên dòng sông Hương

Từ trên cầu, du khách sẽ được ngắm dòng Hương Giang hiền hòa xinh đẹp, xa xa ngắm cố đô Huế để cảm nhận cuộc sống thật yên bình.

4. Dòng sông Hương thơ mộng

Bên cạnh cây cầu Tràng Tiền là dòng sông Hương đẹp thơ mộng- một nơi vô cùng thú vị để khám phá khi du lịch xứ Huế. Sông Hương có chiều dài 30km, chảy êm đềm hiền hòa .

Dòng sông Hương thơ mộng hiền hòa
Dòng sông Hương thơ mộng hiền hòa

Tuyệt nhất là bạn được đi thuyền trên sông Hương để ngắm vẻ đẹp thanh bình, chiêm ngưỡng vẻ đẹp hai bên bờ sông, cảnh làng mạc trù phú xinh tươi, gửi mùi hương thơm mam mát các loài hoa tỏa ra từ các khu vườn, ngồi thuyền nghe những câu hò xứ Huế…để cảm nhận vẻ đẹp Huế trầm tư mà thật sâu lắng đọng trong tâm hồn mỗi người. Trên thuyền dòng sông Hương bạn sẽ như quê đi cả thòi gian, không gian để đắm chìm trong vẻ đẹp mơ màng của Huế.

5. Núi Ngự Bình

Cảnh đẹp Huế thật hền hòa có sông núi son thủy hữu tình. Núi Ngự Bình tạo cho Huế có một sức hút hơn, nó như một biểu tượng của Huế. Núi Ngự còn được gọi với cái tên khác là núi Bằng Sơn cao 105m. Núi nằm ở An Cựu, thành phố Huế.

Núi Ngự Bình
Núi Ngự Bình

Núi Ngự được vua Gia Long chọn là nơi che chắn kinh thành Huế, nơi vua chúa Nguyễn thườn dã ngoại xưa kia. Nổi bật ở đây là cảnh rừng thông xanh bát ngát.

6. Bảo tàng mĩ thuật Huế

Để có một cái nhìn trọn vẹn hơn về đời sống cung đình thòi Nguyễn thì mời bạn hãy tới bảo tàng mĩ thuật Huế. Bảo tàng mĩ thuật cung đình Huế nằm ở địa chỉ số 3, Lê Trực thuộc thành phố Huế.

Bên trong bảo tàng mĩ thuật cung đình Huế
Bên trong bảo tàng mĩ thuật cung đình Huế

Tới đây bạn sẽ được khám phá về cuộc sống cung đình Huế khi bước vào tòa nhà chính của bảo tàng làm bằng gỗ, có tất cả 128 cây cột và trên các cột có chạm khắc tỉ mỉ các hình long- ly-quy- phượng và trên 1000 bài thơ chữ Hán. Và còn có nhiều hiện vật quý giá như: trên 300 hiện vật quý giá bàng vàng, ngự y, trang phục của vua chúa, hoàng hậu…thời Nguyễn.

7. Nhà Vườn Huế Nhà

Nhà vườn Huế thu hút du khách bởi cảnh đẹp nên thơ, yên bình. Vói những hàng cây được cát tỉa đẹp, bình hoa ngôi nhà rường cổ. Một kiểu nhà nổi bật trong kiến trúc nhà vườn ở Huế trạm khắc tinh xảo, rất đẹp!

Nhà vườn Huế
Nhà vườn Huế

Tham quan khu nhà vườn Huế sẽ cho bạn cảm nhận về nét đẹp bình yên hài hòa giữa thiên nhiên và đời sống tâm hồn Huế.

8. Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ là điểm du lịch tâm linh mà bất cứ du khách nào đến Huế đều tới ghé thăm. Chùa Thiên Mụ còn được gọi là chùa Linh Mụ là một ngôi chùa cổ nằm trên đồi Hà Khê.

Chùa Thiên Mụ
Chùa Thiên Mụ

Từ thành phố Huế di chuyển chừng 5km là tới chùa Thiên Mụ. Chùa được xây dựng khoảng thế kỉ 17, có kiến trúc cổ kính, đẹp. Tới đây du khách sẽ được vãn cảnh chùa và cảm thấy tâm hồn mình thanh tịnh hơn.

9. Chùa Huyền Không Sơn Thượng

Huế không chỉ nổi tiếng bởi chùa Thiên Mụ mà Huyền Không Sơn Thượng cũng là điểm du lịch tâm linh nhiều du khách ghé thăm. Chùa nằm ở trong thung lũng, nơi có rùng thông xanh bạt ngàn, yên tĩnh. Đến tham quan chùa Huyền Không Sơn Thượng bạn sẽ được hòa vào không gian thanh tịnh, thật yên bình của cõi phật.

Chùa Huyền Không Sơn Thượng
Chùa Huyền Không Sơn Thượng

10.Chùa Từ Đàm

Đến với thành phố Huế xinh đẹp dạo bước đến địa chỉ số 1 đường Sư Liễu Quán- phường Trường An chính là ngôi chùa Từ Đàm nổi tiếng của thành phố và thu hút du khách nhiều nới tham quan.

Chùa Từ Đàm
Chùa Từ Đàm

Chùa còn có tên gọi là Ấn Tôn tự. Đến năm 1841, chùa mới được đổi tên thành Từ Đàm Tự. Nơi đây có không gian thoáng mát, chùa có kiến trúc chùa Hội cổ kính, đơn giản và rộng rãi. Đến chùa Từ Đàm bạn sẽ được ngắm cảnh chùa đẹp mắt, rộng rãi san vườn thoáng mát và để tâm linh mình thư thái hơn.

Nếu có cơ hội du lịch Huế các bạn nhớ ghé thăm các điểm tham quan tuyệt vời ở trên nhé! Chúc các bạn có một chuyến khám phá điểm tham quan Huế thật thú vị và bổ ích.

                                                                                                                                                (Hoa Ngọc Lan)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

English English Tiếng Việt Tiếng Việt